Duy trì lối sống tích cực mùa giãn cách để đảm bảo sức khoẻ, ngoại hình

Giảm cân trong điều kiện bình thường đã khó, để duy trì cân nặng khi giãn cách còn khó hơn rất nhiều

Những ngày này, việc duy trì lối sống tích cực là điều được xem là tốt nhất cho sức khoẻ, tinh thần của mọi người khi đang hoàn thành việc cách ly tại nhà.

Khánh Linh đã giảm được thêm 3kg trong thời gian giãn cách xã hội

Khánh Linh – Cô học viên chỉ mới bắt đầu hành trình tập luyện tại STUDIO được hơn 2 tháng đã phải tạm gián đoạn vì dịch bệnh kéo dài. Trái với nỗi lo sẽ bị tăng cân trở lại, Khánh Linh với nhiều sự thay đổi trong lối sống cùng việc duy trì năng lượng tích cực sẽ cùng SFIT BODIEs chia sẻ đến các bạn những điều đã giúp cô có thể thật sự thoải mái trong thời gian này.

PHỎNG VẤN

———————-

Thời gian cách ly ở nhà chống dịch, bạn cảm thấy thế nào?

Đối với một người hướng ngoại như mình thì ở nhà một thời gian dài cũng khá bí bách, công việc không thể giải quyết được tốt như đi làm, cũng không được tập luyện như trước, nhưng để giúp Sài Gòn của mình sớm khỏe mạnh, mình muốn chấp hành một cách nghiêm chỉnh nhất

Việc phòng tập phải đóng cửa, giống như nhiều học viên khác, bạn có lo lắng về cân nặng, ngoại hình của mình không?

– Điều này thì chắc chắn là có. Tính từ lúc bắt đầu tập tài phòng cho đến ngày giãn cách là khoảng 2 tháng, lúc này mình giảm được khoảng hơn 5kg. Cơ địa của mình khó giảm hơn các bạn khác nên việc không được đến phòng tập luyện làm cho bản thân rất lo lắng cộng thêm sự “lười nhẹ” vốn đã là thói quen xấu trước đây của mình.

Khi vận động là ‘liều thuốc’ cho sự tiêu cực, cô học viên đã luôn cố gắng duy trì thói quen tập luyện tại nhà.

Mình đã từng rất sợ nếu dịch kéo dài làm phòng tập đóng cửa lâu sẽ khiến cơ thể mình “phì nhiêu” lên mất, nhưng sự thật thì không phải vậy, tạm thời đến bây giờ vẫn rất ổn do có anh huấn luyện viên luôn theo sát mình mỗi ngày, cần gì là trao đổi ngay, lại còn hối thúc tập luyện mỗi ngày.

Khi ở nhà một thời gian dài, mọi người có chiều hướng sinh ra sự tiêu cực khi phải trải qua thời gian khá bí bách, tù túng. Điều gì đã khiến bạn duy trì được năng lượng sống tích cực trong thời gian này?

Cuộc sống này có ra sao thì mỗi ngày đều là những ngày đáng sống, sao không sống cho thật hạnh phúc nhỉ?

Những ngày bình thường ai cũng phải đi làm đi học từ sáng đến chiều tối nên không còn thời gian để chăm sóc cho bản thân và gia đình nữa. Chưa kể ở ngoài xã hội còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh không có cơm ăn, chỗ ngủ, được ở nhà như thế này đã là quá tốt.

Những ngày cách ly tại nhà, mình có nhiều thời gian để vừa vui chơi cùng con, vừa có thể tập luyện – Khánh Linh chia sẻ

“Tự tay làm các món ăn ngon cho cô con gái nhỏ nhắn.”

Thay vì những suy nghĩ tiêu cực, sao chúng ta không dành thời gian này chăm sóc cho bản thân (như tập thể dục, dưỡng da, học một số điều mới mẻ như làm bánh, tìm hiểu cách ăn uống healthy, …) và chăm sóc cho gia đình mình nhiều hơn (nấu ăn, chơi cùng con, tâm sự với ba mẹ, dọn dẹp nhà cửa, trồng cây,…).

Dành thời gian thư giãn bằng việc trồng cây, học make-up là biện pháp tốt để giải toả nhưng căng thẳng.

Thực hiện và duy trì lối sống tích cực đã mang lại những tín hiệu tốt nào?

Hiện tại, mình dành nhiều thời gian để nghiêm túc nhìn nhận lại thói quen của bản thân đã thay đổi thế nào từ trước đây cho đến hôm nay. Mình đã chăm chỉ tập luyện, ăn uống, duy trì những thói quen tốt, duy trì lối sống tích cực và đã nhận được kết quả hơn mong đợi.

* Cảm nhận ngoại hình thay đổi khi số kg giảm

Trước khi Sài Gòn giãn cách, mình là người tập luyện được xem là khá chăm chỉ ở phòng tập khi gần như không “trốn” bất kì buổi tập nào vì mục tiêu mình đặt ra khá lớn. Mình rất quyết tâm để hoàn thành nó nhưng Covid đã gây ra sự gián đoạn.

Dù không trong điều kiện tập luyện tốt nhất, tình trạng xổ bụng sau sinh của Linh đã được khắc phục rất tốt.

Điều mình lo sợ như đã nói ở trên là do cơ địa của mình dễ bị tăng mỡ khi không vận động và điều khá ngạc nhiên đã xảy ra, sau gần 2 tháng Sài Gòn giãn cách, mình không những không tăng kg mà đã giảm được thêm 3kg nhờ ăn uống, tập luyện và có thể là thêm sự thoải mái trong suy nghĩ tích cực của mình.

Vóc dáng thon gọn hiện tại của “bà mẹ trẻ.

* Nhận ra khả năng nấu nướng và đam mê làm bánh healthy

Việc tự nấu nướng, chăm sóc bản thân mỗi ngày vô tình đã biến mình thành một “đầu bếp chính hiệu” khi nào không hay. Mình đã học được nhiều công thức bữa ăn healthy cực ngon giúp cho việc ăn uống trở nên thoải mái hơn từ đó mà cơ thể cũng giảm cân nhẹ nhàng. Những món ăn mình làm ra được gia đình khen “nức nở”, đặc biệt là làm bánh.

“Có nhiều thời gian để tự chăm sóc bản thân và gia đình, mình nhận ra rất nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống.”

Mình còn dự định khi Sài Gòn ổn trở lại, mình sẽ đi học thêm một khoá làm bánh thật chỉnh chu *cười*.

Một số thành quả khi làm bánh. Tuy là bánh ngọt nhưng rất tốt cho sức khoẻ vì các nguyên liệu mình chọn đều rất healthy.”

Bạn có gì muốn chia sẻ với mọi người trong thời gian này không?

C

uộc sống vốn luôn tồn tại những khó khăn mà nhờ đó mỗi người sẽ biết trân trọng những gì mình đang có hơn.

Sự tích cực vẫn luôn ở đó nhưng liệu bạn có đủ mạnh mẽ để tìm thấy nguồn năng lượng tích cực trong mình hay không?

Nếu bạn đã nhận ra rồi, hãy cùng mình lan tỏa năng lượng tích cực đến chính bản thân các bạn và những người xung quanh nhé.

“Có qua những ngày mưa, ta mới yêu thêm những ngày nắng”.

Có qua những ngày mưa, ta mới yêu thêm những ngày nắng”.

Bài viết liên quan