Lệ Dung – Từ thân hình béo đến 94kg, cô học viên đã “lột xác” trở thành vóc dáng thon gọn nhờ sự kiên trì.

“Nếu là người quen và  từng gặp Dung trước đây chắc hẳn không ai có thể tin rằng người đứng trước mặt mình hiện tại là cô gái với thân hình ‘béo’ ngày nào khi gặp lại nhau”

Lệ Dung có một thể trạng rất dặc biệt. Không ai có thể nghĩ rằng cô gái này từng bị suy dinh dưỡng từ lúc sinh ra, chính vì thế gia đình Dung phải dùng đến thuốc bổ và từ khi đó, Dung đã ăn uống mất kiểm soát rồi “mập lên từ bao giờ không hay”, đỉnh điểm là giai đoạn sau thời gian học cấp 3 và lên đại học, Dung nặng đến 94kg.

Thể trạng, vóc dáng béo phì đáng báo động của Dung khi cân nặng lên đến 94kg.

Em thèm ngọt và những món thức ăn nhanh. Hầu như tất cả những gì em ăn trong suốt một thời gian dài đều phải có vị ngọt trong đó và cảm giác ăn không bao giờ thấy đủ”, Dung chia sẻ sau khi được huấn luyện viên hỏi về dinh dưỡng của mình.

Tuy vóc dáng trở nên mất cân đối, Dung tự nhận mình là tuýp người sống nội tâm nên không bận tâm nhiều những lời bàn tán của người ngoài và chỉ khi chị gái Dung rủ cô đi tập GYM cùng cho vui và gia đình cũng động viên đi tập để thêm khỏe mạnh thì cô mới tìm đến SFIT.

Khi xem đến đây, chắc hẳn bạn sẽ không thể tin cô gái này với cô gái ở trên là cùng.. một người.

Trước đây, Dung biết đến GYM đơn giản là môn thể thao rèn luyện sức khỏe chỉ có chạy, tập tạ, hít đất, nhưng khi bắt đầu tập thử mới biết nó khốc liệt và mệt ngoài sức tưởng tượng.

Ngày đầu tiên đi tập, chỉ mới ngồi xổm đứng dậy để đánh giá tư thế thôi là đã thở hổn hển, làm thêm vài cái nữa thì 2 chân run run, điều đó làm bản thân cô cũng tự cảm thấy hơi mất niềm tin cho việc mình có thể thay đổi được hay không, sự kiên trì bắt đầu từ đây.

Sự phi thường không đến trong kết quả mà xuất phát từ sự nỗ lực, kiên trì. (Dung bên cạnh huấn luyện viên đã đồng hành cùng cô trong suốt hành trình giảm cân vừa qua.)

Mỗi học viên đều có những thể trạng riêng nhưng điểm chung của Dung và những cô gái đến với SFIT là đều rất lo lắng và rụt rè vì không biết phải bắt đầu từ đâu và mù mờ với việc tập luyện.

Những trở ngại đó sẽ dần tan biến vì HLV sẽ là những người đồng hành để hiểu học viên của mình cần gì và khai thác điểm mạnh yếu để giúp Dung cũng như tất các học viên khác hoàn thành mục tiêu lớn của mình.

“Những trạng phục trước đây dù không mặc vừa nhưng em vẫn giữ rất kĩ để làm kỉ niệm, khi nhìn vào còn có cái để nhớ lại”, Dung chia sẻ

Thời gian đầu đến phòng tập, Dung rụt rè, hầu như không nói chuyện, kể cả với huấn luyện viên. Nắm bắt được điều này, HLV đồng hành đã hiểu được tâm lý lo lắng, những nỗi sợ có thể xảy ra với Dung và đồng thời biết được sự mạnh mẽ luôn ẩn sâu bên trong cô gái rụt rè này.

Sau khi giải quyết những khúc mắc tâm lý và phát triển điểm mạnh từ học viên, Dung đã có thể tiến lên và thay đổi toàn diện mỗi ngày. Sức bền và cơ thể của Dung ngày càng vững chắc, “lì đòn”  và dai sức hơn.

Khi việc tập luyện được thích nghi và hoàn thiện nhanh chóng, một vấn đề quan trọng khác đòi hỏi Dung kiên trì vượt qua đó là thay đổi toàn bộ thói quen ăn uống hằng ngày.

Với một cô gái trẻ vốn đã quen thuộc với các bữa ăn ngon, ngọt thì việc tuân thủ theo thực đơn cùng các nguồn thực phẩm và cách chế biến lành mạnh được huấn luyện viên thiết kế là điều khá khó khăn.

Sau 2 tuần đầu tiên làm quen với các bứa ăn hoàn toàn mới, điều đáng ngạc nhiên là Dung đã thích ứng rất nhanh và đã cảm thấy ngon miệng, thích thú khi ăn theo thực đơn chuẩn healthy của huấn luyện viên. Điều này thật sự đã tạo nên bước đột phá lớn trong hành trình giảm cân của cô.

Theo thời gian, ngoại hình của Dung thay đổi rất tốt theo từng ngày. Và cột mốc đầu tiên đã đến, 20kg đã giảm trong 3 tháng tập luyện đầu tiên.

Màn lột xác chân thực và ấn tượng nhất của Dung được thể hiện rõ trong chiếc áo của những ngày đầu đi tập.

Bản thân cô tiếp tục có những điều tích cực hơn trong chế độ ăn uống và chủ động làm quen những người bạn mới cùng mục tiêu.

Đều đặn duy trì quyết tâm mỗi ngày, Dung và chị gái đến phòng tập, bất kể thời tiết xấu cũng chưa từng bỏ buổi tập nào. Và chẳng có điều kì diệu nào xảy ra cả, từ một cô gái 94kg trở về với 54kg chỉ đơn giản nằm trong 2 chữ “Kiên trì”.

Sự trẻ trung, năng động đã xuất hiện khi cô gái trẻ sỡ hữu thân hình thon gọn.

“Có một lần em khoe sự thay đổi trên trang cá nhân và các group động lực giảm cân ở Facebook, mọi người hầu hết đều không tin, bảo em nói xạo và hình thay đổi là sản phẩm của photoshop mới được như vậy”, Lệ Dung chia sẻ.

Hình ảnh cô gái nhỏ nhắn hiện tại có một màn lột xác ngoạn mục chính là điều luôn đọng lại trong mắt HLV và những bạn học viên tại phòng khi nhắc đến Dung.

Dung chia sẻ rằng điều khiến cô hạnh phúc và cảm thấy tự hào hơn hết không chỉ là giảm thành công 40kg mà còn là việc từ một cô gái rụt rè ít nói trở nay Dung đã thành một ngọn lửa lan tỏa cho các bạn tập khác tại phòng để mọi người có động lực tốt hơn mỗi ngày.

Lệ Dung (ngoài cùng bên trái) trở thành ngọn lửa lan toả mang lại động lực thay đổi cho các bạn học viên, bên cạnh: Học viên:Trúc Hà, Phương Nghi, Minh Trang.

Bài viết liên quan