Minh Trang – Giảm 16kg sau 5 tháng, cô sinh viên tìm lại nguồn năng lượng của tuổi trẻ

Sau nhiều lần thất bại, dù biết tập luyện là con đường tốt nhất để giảm cân khỏe mạnh và hiệu quả nhưng Minh Trang cảm thấy đến vô cùng mù mờ khi không có đủ kiến thức và định hướng rõ ràng. Nguồn động lực lớn đã đến khi vô tình thấy được bài viết của SFIT BODIEs, hành trình bắt đầu từ đây…

Minh Trang khi còn trong đội tuyển bơi thành phố.

Tốt nghiệp cấp 3 với danh hiệu của một vận động viên bơi lội cấp thành phố, có lẽ Minh Trang không bao giờ nghĩ cô phải tạm biệt bộ đồ bơi yêu thích bởi ngoại hình quá cỡ của mình. Khi lên năm đầu đại học, Minh Trang cũng không tránh khỏi căn bệnh “nghiện công nghệ” như hầu hết các bạn trẻ khác . Từ một cô gái năng động, yêu thích thể thao, giờ đây cô dành hầu hết thời gian rảnh của mình để lướt các trang mạng xã hội và có thể thức xuyên đêm để cày những bộ phim yêu thích.

Ở mức cân nặng báo động: 75kg. Lượng mỡ thừa thể hiện rõ ở vùng bụng bắp tay và đùi.

Việc thiếu vận động cộng với một chế độ ăn uống không lành mạnh, bỏ bữa và hay ăn đêm, hoài niệm về quá khứ từng là vận động viên bơi lội có lẽ đã quá xa vời khi cân nặng của cô vọt lên 75kg.

Thói quen nghiện mạng xã hội không chỉ kéo cô ra khỏi những mối quan hệ năng động mà còn khiến cô quên đi mất thứ “sức khỏe” nằm ở bên trong của mình. Chỉ đến khi cân nặng tăng lên mức báo động là 76kg cô mới quyết định thử tìm đến bộ môn Gym.

Nhưng đó tiếp tục là một khoảng vô cùng khó khăn và thử thách, cô đã từng đến phòng gym tự tập nhiều lần, dùng máy đi bộ, tập bất kì động tác nào cô thấy được trên mạng và hi vọng rằng mình sẽ giảm một cách nhanh chóng.

Sau 5 tháng tích cực, Trang giảm từ 75 kg còn 56,5 kg.

Sau nhiều lần thất bại, dù biết tập luyện là con đường tốt nhất để giảm cân khỏe mạnh và hiệu quả nhưng Minh Trang cảm thấy đến vô cùng mù mờ khi không có đủ kiến thức và định hướng rõ ràng. Vì vậy đầu tháng 2 năm 2020, Minh Trang quyết định đăng ký tập tại SFIT BODIEs.

“Không những tốn chi phí để tập luyện giờ còn thêm chi phí để mua những bộ đồ mới vì quá rộng”, Cô học viên hài hước chia sẻ.

Khác với mọi người lo lắng về bài tập khó, cần nhiều thời gian, Trang lại không chắc chắn về bản thân nhiều hơn. Cô sợ không theo được đến cùng vì đã từng tốn rất nhiều tiền vào phòng tập mà không hiệu quả.

Tích cực và tích cực, hiển nhiên những lúc cô bị đứng cân thay vì nản, cô nhận lại được sự thông cảm và đồng thời là kiến thức cho những lúc sẽ xảy ra với cơ thể mình như vậy.

Xuất phát là một vận động viên bơi lội nên Minh Trang nắm bắt việc tập luyện và lấy lại thể lực khá nhanh. Tuy nhiên chỉ tập luyện thôi là chưa đủ, mà quan trọng hơn hết là phải kết hợp cùng một chế độ dinh dưỡng hợp lý

 Body hiện tại là nét đẹp được rèn luyện và nó luôn có mức bảo hành dài lâu.

Nhờ sự định hướng và những lần điều tiết tâm lý từ HLV chuyên môn, Minh Trang đã dần xây dựng một lối sống hoàn toàn mới cả về tập luyện lẫn ăn uống. Và thời gian đã trả cho cô điều vô cùng giá trị đó là  “sức khỏe- thể lực” và một lối sống nặng động, lành mạnh như trước đây.

Sau 5 tháng tích cực, Trang giảm từ 72,5 kg còn 56,5 kg

Sức mạnh của cô được phát triển rõ rệt, thậm chí vượt xa thời gian tập luyện bơi lội trước đây. Minh Trang cũng tự cảm thấy việc phụ nữ nâng một mức tạ nặng trên 80kg không còn là điều chỉ có trên mạng xã hội.

Vóc dáng chuẩn thể thao đã mang lại sự năng động trở lại với cô gái trẻ.

Nếu một cá nhân được định hướng đúng đắn và kỉ luật trên con đường họ chọn, đó là điều xảy ra tất yếu. Đường cong của cô cũng dần xuất hiện trở lại, không còn chỉ là những nét thô kệt hay cứng cáp. Minh Trang đã thật sự có được dáng body mà mình mong ước.

Chia sẻ hành trình của mình, Trang được nhiều bạn học viên biết đến và xin bí quyết giảm cân thành công. “Mình không có nhiều bí quyết bởi giảm cân là hành trình dài. Điều quan trọng nhất vẫn là phải đến phòng tập, tập luyện nghiêm túc cùng chế độ ăn khắt khe chứ không phải ngồi một chỗ ước gì mình giảm được cân, ước gì gầy để mặc vừa bộ đồ mình thích”, cô chia sẻ.

Minh Trang (ngoài cùng bên phải) bên cạnh những học viên đã mang lại cho bản thân động lực thay đổi, gồm: Học viên: Lệ Dung, Phương Nghi, Trúc Hà.

Đối với Minh Trang, không thể nói cô đã dậy thì thành công mà đó chính là thay đổi tư duy thành công. Đây chính là nét đẹp được rèn luyện và nó luôn có mức bảo hành dài lâu. Sau khi lấy lại được lối sống lành mạnh, đầu tư vào ngoại hình và sức khỏe của bản thân sau những ngày dài bỏ lơ bản thân, Minh Trang nhận ra không chỉ vẻ ngoài lột xác mà con người bên trong cũng tươi mới và luôn tràn đầy năng lượng.