Như Quỳnh – Cô học viên trường Y thay đổi ngoại hình nhờ giảm 16kg và sự chuẩn bị hành trang vững chắc cho tương lai

Trước khi quyết định tìm đến GYM và chọn SFIT BODIEs là nơi để cải thiện vóc dáng, Như Quỳnh (sinh năm 1996) từng mất kiểm soát cân nặng khi lên số cân lên đến ngưỡng 75kg.

Trải qua khoảng thời gian dài chán nản, tuyệt vọng khi theo đuổi những biện pháp giảm cân phản khoa học trước đó và không có kết quả, cô gái trẻ đã dồn hết sự quyết tâm cho lần đến SFIT BODIEs tập luyện này.

Như Quỳnh khi đạt mốc cân nặng cao nhất, 75kg

Hiện thực hoá nỗi lo tương lai của cô sinh viên trường Y năm cuối đại học

“Chưa nói đến chuyên môn nhưng sắp tới khi ra trường với thân hình “mập” thế này, liệu khả năng xin vào các bệnh viện có khả thi hay không?. Các đồng nghiệp hay bệnh nhân có thì thầm với em rằng “Bác sĩ sao mà béo thế này” không?” – Đây là những lời chia sẻ khi được hỏi về động lực tập luyện của Quỳnh ở ngày đầu trao đổi cùng huấn luyện viên tại phòng tập.

Cô gái trẻ với thân hình mũm mĩm trong võ phục cùng đai đen Taekwondo

Là một cô gái đam mê võ thuật, Quỳnh bắt đầu luyện tập từ nhỏ và đạt đến đai đen của môn võ Taekwondo. Lên cấp bậc đại học, cô vẫn tiếp tục duy trì tập luyện hàng tuần ở CLB nhưng điều trái ngược lại xảy ra. Mặc dù đã cố gắng tập luyện rất tốt ở các buổi tập võ nhưng cân nặng vẫn không giảm, thậm chí còn tăng lên khá nhiều.

Sau khi trao đổi và tìm hiểu sâu hơn về thói quen sinh hoạt hằng ngày, “thủ phạm chính” đã bắt đầu lộ diện.

Thời điểm đó, Quỳnh thường xuyên thực hiện chế độ dinh dưỡng với rất nhiều thức ăn vặt, đồ chiên rán và thói quen bỏ bữa sáng và ăn nhiều vào ban đêm không kiểm soát. Điều này đã đi ngược lại với nguyên tắc để giảm cân “Kcal in < Kcal out”

Ngoài ra, trong một lần khám sức khoẻ tổng quát, cô học viên được bác sĩ chẩn đoán là Axit Uric trong máu rất cao. Điều này phản ánh đúng thực tế khi cân nặng lúc này của cô có nguy cơ rơi vào ngưỡng béo phì.

Góc chụp phía trước và ngang thể hiện mức độ mỡ thừa của Quỳnh ở ngày đầu tập luyện.

Bắt đầu hành trình tập luyện và 4 tháng để nhận biết được “Bản thân đã sai ở đâu”

Tập luyện:

Đều đặn mỗi ngày với khung giờ 10:00am, Quỳnh đã thể hiện rõ sự quyết tâm khi gần như không tự ý bỏ bất kì buổi tập nào.

Mặc dù với thân hình khi đó khá béo, những tưởng cô học viên sẽ bị mệt mỏi, thở dốc ở các buổi tập đầu nhưng với nền tảng từ việc học võ trước đây, Quỳnh sớm bắt nhịp với cường độ tập cũng như kỹ thuật của các động tác và dần chinh phục các mức tạ của các bài tập trong giáo án khá dễ dàng.

Với thể trạng và khả năng vận động tốt, huấn luyện viên đã xây dựng chương trình tập luyện cho cô khá đặc biệt: Kết hợp cường độ cao giữa GYM và Võ thuật xen kẽ mỗi ngày. Sự kết hợp này một phần giúp Quỳnh duy trì được đam mê, phần lớn còn lại sẽ tác động mãnh mẽ đến các nhóm cơ trên cơ thể nhằm tăng quá trình đốt mỡ, đốt năng lượng cao hơn.

Huấn luyện viên cũng giải thích cho cô biết rằng: Võ thuật là môn thể thao rất tốt, tăng sức mạnh, sức bền và cũng là vũ khí giảm cân lý tưởng. Việc bị tăng cân khi tâp võ trước đây của cô không phải là vì môn võ mà là việc vận động, tập luyện với cường độ thấp, năng lượng đốt không cao và quan trọng hơn cả là chế độ dinh dưỡng, lối sống không thật sự đảm bảo.

Lượng mỡ thừa vùng bụng đã bắt đầu có sự thay đổi rõ rệt sau 3 tháng đầu tiên tập luyện.

Dinh dưỡng:

Sau khi nhận kết quả xét nghiệm với chỉ số Axit Uric máu khá cao, HLV đã vạch ra chế độ dinh dưỡng rất khắt khe nhằm khắc phục song song giữa cân nặng – mỡ thừa ,chỉ số Axit Uric và yêu cầu sự tuân thủ nghiêm túc của Quỳnh.

So với việc tập luyện, việc thực hiện nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng khoa học được thiết kế sẵn là điều khá khó khăn hơn với cô gái trẻ.

Như Quỳnh khoẻ khắn, tươi tắn của hiện tại.

“Em còn nghĩ mình sẽ phải cắt hết tinh bột, ăn rất ít chứ”, Quỳnh chuyển từ lo lắng sang vui vẻ sau khi nhận được thực đơn từ huấn luyện viên với nhiều bữa ăn trong ngày và nguồn thực phẩm đa dạng phù hợp với bệnh lý và hành trình giảm cân của cô.

Cô sinh viên mũm mĩm ngày nào giờ đã rạng rõ trong ngày tốt nghiệp.

Giảm cân, giảm mỡ phải đi đôi với nền tảng sức khoẻ tốt. Kiêng khem quá mức là điều rất phản khoa học. Từ đó, cô không còn bỏ bất kì bữa ăn nào, không còn là các món ăn vặt, thức ăn nhanh khi xưa mà thay vào đó là các món ăn Quỳnh tự chế biến để tự chăm sóc bản thân.

So với sự thay đổi của 3 tháng đầu tiên, tháng thứ 4 đánh dấu sự thay đổi toàn diện hơn khi lượng mỡ toàn thân giảm đều.

4 tháng thay đổi và biết rằng: Mình sai ở đâu

Có lẽ đến hiện tại Quỳnh đã tự có câu trả lời cho cho bản thân “Vì sao mình tập võ hay có vận động mỗi ngày và cố gắng ăn uống nhưng vẫn mập.”

Sau hành trình 4 tháng trải qua với nhiều khó khăn, thử thách. Quỳnh hiện tại đã giảm được hơn 15kg và sỡ hữu vóc dáng thon gọn nhưng điều quan trọng nhất mà cô học viên nhận lại có lẽ là biết cách chăm sóc bản thân mình.

Màn dậy thì thành công của cô nàng.

“Việc giảm cân đã thay đổi cả thói quen suốt bao lâu nay. Từ việc nghiện lướt mạng xã hội cả đêm, mải mê với các thức ăn vặt, bây giờ em như không còn thức khuya, trở nên năng động hơn, thích nấu và chuẩn bị những bữa ăn dinh dưỡng”. – Quỳnh chia sẻ.

Với vóc dáng như hiện tại, cô gái trẻ ngày nào giờ đã tự tin hơn trong các mối quan hệ, các dự định công việc tương lai và trong cuộc sống.