Thu Hà – Tham gia cuộc chiến với mỡ thừa của phụ nữ sau sinh, cô bác sĩ nha khoa giảm hơn 10kg để dứt điểm tình trạng xổ bụng

“Thu Hà với thể trạng hiện tại (1m59, 50kg) – một bác sĩ nha khoa, một người phụ nữ chu toàn của gia đình, hành trình giảm cân của cô còn có một cái tên khác là hành trình đi tìm lại thanh xuân”.

Khi đến SFIT BODIEs ở buổi tư vấn đầu tiên, Thu Hà nói rõ những vấn đề thể trạng của mình và chia sẻ khá thoải mái “Đã rất lâu rồi cô chưa thể mặc lại những bộ cánh yêu thích vì sự thay đổi của cơ thể sau thời gian sinh con và chăm sóc gia đình”. Không chỉ riêng Thu Hà, mà đây còn là tình cảnh chung của rất nhiều chị em phụ nữ sau quá trình sinh nở.

Tình trạng xổ bụng dưới sau sinh được thể hiện rõ, lúc này Thu Hà ở mức cân nặng: 60kg

Dù người phụ nữ có bộn bề với công việc như thế nào thì sâu bên trong, sẽ có lúc họ nhìn lại mình và khao khát được quay lại thời con gái, được dành thời gian cho bản thân nhiều hơn. Mong muốn trở nên đẹp hơn mỗi ngày vẫn là bản chất của phụ nữ, họ chỉ tạm quên đi để ưu tiên cho những điều cần thiết hơn chứ không bao giờ rũ bỏ điều đó. Đó cũng là lý do đề Hà có thể dứt khoát tìm đến SFIT BODIEs sau một thời gian dài do dự.

Vào phòng thử đồ khi đi shopping, Thu Hà đã rất ngạc nhiên với sự thay đổi vòng bụng và đùi của mình sau khi tập luyện được 3 tháng.

Mỗi chiều chúng tôi thường gặp cô sau 5h chiều và có những khi vắng mặt do bận rộn với gia đình nhưng không bao giờ tập dưới 3 buổi/tuần. Đôi khi bất khả kháng cho những chuyến du lịch hay công tác xa thì Hà vẫn giữ cho mình một chế độ ăn phù hợp nếu không có luyện tập).

Là một bà mẹ một con, ban đầu Thu Hà cũng không tự tin vào khả năng tập luyện của mình, cô còn e dè và dễ muốn bỏ cuộc trước những bài tập đến từ HLV.

Thực tế Hà lại có một sức bền rất tốt nhưng cô đã không nhận ra điều đó bởi đã một thời gian dài không vận động thể chất.

Nhận ra vấn đề lớn của Hà xuất phát từ tâm lý, HLV vừa giải thích động viên vừa đặt ra thách thức nhỏ mỗi buổi tập để cô muốn chinh phục.

Mưa dầm thấm lâu, Hà đã khám phá được khả năng của bản thân và tận hưởng từng trải nghiệm tập luyện. 3 tháng để có thể giải quyết dứt điểm khối mỡ thừa bao quanh bụng vì sau sinh là điều đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm lớn.

Mỡ thừa vùng bụng dưới đã trở nên gọn gàng, săn chắc hơn rất nhiều.

Đối với một cô gái bản lĩnh như Thu Hà, việc đặc mục tiêu trên chính bản thân mình và vượt qua nó đối với cô là một niềm vui mỗi ngày khi đến phòng tập.

Không chỉ tập luyện một cách thụ động, Thu Hà luôn trao đổi cùng HLV về kĩ thuật của từng động tác để để đảm bảo mình tập chính xác và có thêm những kiến thức về tập luyện cho sau này. Việc cô chú tâm vào từng chuyển động của các động tác đã giúp cô đạt được hiểu quả nhanh hơn. Huấn luyện viên cũng luôn có cách để cô cảm thấy không quá nhàm chán và luôn có những điều mới mẻ khi đến phòng tập – điều lũy tiến với thành quả của cơ thể cô.

2 bên hông là địa điểm “yêu thích” của mỡ thừa giờ đã được khắc phục rõ rệt.

Mạnh mẽ là thế nhưng đôi khi phải cố gắng dành thêm một khoảng thời giữa một ngày bận bịu cũng khiến Hà cảm thấy mệt mỏi. Nhưng chính nỗ lực để duy trì thói quen tốt và thay đổi cơ thể là động lực để cô hoàn thành đủ lịch trình của mình.

Việc vượt qua những lúc mệt mỏi tạm thời đó sẽ xây dựng lên một thể chất và tinh thần tốt hơn mỗi ngày. Thu Hà chia sẻ rằng, cô không chỉ hạnh phúc vì giảm cân thành công mà còn là cô còn trân trọng hành trình đã trải qua để lấy lại thanh xuân và sự tự tin cho bản thân .

Bài viết liên quan