Từng tự ti với bản thân “Cơ địa mình không bao giờ giảm cân được”. Cô nhân viên văn phòng đã giảm hơn 25kg để sỡ hữu vóc dáng thon gọn.

“Từ bé đã mũm mĩm và đỉnh điểm sau khi bị tai nạn xe, việc dùng nhiều thuốc kháng sinh cùng việc mất cân bằng dinh dưỡng đã làm khiến cơ thể tăng cân nhanh chóng, lên đến 90kg. Sau 7 tháng Thanh Vân (28 tuổi, cao 1,60m, nhân viên văn phòng) chỉ còn 57kg. Để có kết quả này, cô nàng đã trải qua quá trình tập luyện kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý nghiêm ngặt trong sự giám sát, động viên mỗi ngày của HLV và người thân.”

Khi bắt đầu có những dấu hiệu cảnh báo về sức khoẻ khi cân nặng vượt ngưỡng, người nhà đã động viên tìm đến các bộ môn tập luyện giảm cân. Ban đầu vì suy nghĩ “Mình tăng cân do cơ địa, không thể nào giảm được đâu, sức khoẻ thế này sao tập gì được”, điều này đã khiến Vân khá chần chừ một khoảng thời gian.

Trong buổi tư vấn đầu tiên tại SFIT BODIEs, theo chia sẻ, Vân bị thừa cân từ hơn 10 năm trước, có thể coi là mũm mĩm từ nhỏ. Đỉnh điểm cách đây khoảng 2 năm, cô bị tai nạn xe và trong quá trình điều trị, hồi phục do sử dụng nhiều thuốc kháng sinh nên từ đó Vân bắt đầu tăng cân “khủng khiếp”,

Thanh Vân đã mang đến sự thay đổi ấn tượng về ngoại hình khi giảm được hơn 25 kg

“Em có tìm hiểu ý kiến vài người thân và thông tin trên mạng xã hội như facebook, tiktok. Em thấy được hiệu quả, hình ảnh thực tế mang lại cho những người có cân nặng quá khổ như em và đã thành công nên em đã quyết định chọn SFIT BODIEs” – Vân chia sẻ.

Vượt qua những khó khăn

“Ban đầu em đến tập luyện chủ yếu để cái thiện sức khoẻ của bản thân là chính nhưng dần dần HLV cho em hiểu được khi muốn thay đổi bản thân thì phải thay đổi từ những cái nhỏ nhất, thói quen sinh hoạt. Nên không chỉ thay đổi về ngoại hình mà sức khoẻ của em cũng cải thiện đáng kể, giúp ích rất nhiều cho công việc và cuộc sống của em” – Sự tự ti về bản thân đã khiến mục tiêu & quyết tâm của bản thân trở nên đơn giản, không nhiều động lực.

1 tháng đầu tiên khi bắt đầu hành trình tập luyện, Thanh Vân phải thay đổi sắp xếp lại mọi thứ về cuộc sống, công việc, sinh hoạt và thói quen lâu nay của mình. Vì tính chất công việc, cô nàng văn phòng phải bắt đầu tập lúc 6h sáng nên mỗi ngày phải thức dậy từ rất sớm (dậy sớm đối với Vân lúc đó gần như là cực hình) nhưng cũng là điều tốt khi Vân được HLV yêu cầu bắt đầu phải tập đi ngủ sớm, không đi chơi khuya. Cố gắng sắp xếp thời gian cho công việc để có thể về đúng giờ hơn.

“Nếu không có sự quyết tâm ngày hôm đó, mình sẽ mãi ở che giấu cơ thể ở trong các bộ đồ rộng thùng thình kia” – Thanh Vân

Về tập luyện, khoảng thời gian dài trước đó cô chưa từng vận động nhiều nên thích nghi khá chậm. Thể lực rất kém là điều khiến HLV khá bâng khuâng khi chỉ vừa hoàn thành được vài động tác nhỏ  Vân đã thở dốc, đôi khi tụt đường huyết và phải nghỉ ngơi khá lâu mới có thể tiếp tục.

“Thói quen là cái khó nhất đối với em lúc đó, tập ăn uống khoa học hơn thay vì ăn mọi thứ mình thích như trước đây, hạn chế những cuộc gặp mặt ăn nhậu cùng bạn bè, đồng nghiệp, không ăn vặt, trà sữa,…” – Tính chất công việc năng động đã tạo nên những thói quen xấu khó bỏ của Vân.

Những sự thay đổi tích cực:

Khi những thói quen xấu dần được loại bỏ và thay vào đó là sự tuân thủ kỷ luật với bản thân. Sau hơn 2 tuần tập luyện, cân nặng và số đo cơ thể và đặc biệt là thể lực, sức mạnh của Vân đã có tín hiệu thay đổi tích cực. Cân nặng bắt đầu giảm đều hàng ngày, đó là động lực bước đầu để cô kiên trì tập luyện và có được thành quả như ngày hôm nay.

“Những suy nghĩ tiêu cực về bản thân dần dần được thay đổi, em từng có suy nghĩ chắc em không giảm cân nổi đâu, em mập là do cơ địa, giờ có nhịn ăn hít không khí vẫn mập. Đến giờ em đã hối hận vì lúc trước đã có những suy nghĩ như vậy, nó đã gây cho em mất rất nhiều thời gian, sự tự tin” – Vân chia sẻ.

Cô nàng văn phòng mũm mĩm ngày nào giờ đã trở nên tự tin, năng động, cá tính.

Sau thời gian dài kiên trì, Thanh Vân đã giảm được 28kg. Hiện, cô nhân viên văn phòng cao 1.60m, nặng 57kg với vóc dáng trở nên mảnh mai, thon gọn hơn nhiều. Mục tiêu tiếp theo của Vân sẽ giảm thêm 5kg nữa để có thân hình chuẩn hơn.

“Nhiều đồng nghiệp trong công ty mình ở hiện tại không tin rằng ngày xưa mình mập đến như vậy. Lúc xưa mọi người đều rủ nhau “làm vài ly” sau mỗi giờ tan ca còn bây giờ thì đã dần hạn chế và bắt đầu tìm đến các bộ môn thể thao để quan tâm cho sức khoẻ, ngoại hình nhiều hơn”. – Cô nàng văn phòng đã lan toả được điều tích cực đến đồng nghiệp xung quanh.

Thanh Vân (áo đen) trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều học viên đang tập luyện tại SFIT BODIEs.

Giảm cân thành công đã giúp Thanh Vân có sự thay đổi lớn về cả tư duy lẫn cách nhìn nhận bản thân.

“Ngoại hình không phản ánh thật về con người của bạn. Chính cách đối xử với mọi người xung quanh và tự tin vào bản thân sẽ khiến cho mình trở nên đẹp thật sự. Bởi vậy, sau cả một quá trình dài mình nhận thấy giảm cân là để cơ thể khỏe mạnh và cân đối hơn, trân trọng cơ thể bằng cách lắng nghe những gì nó cần”.